Các hình thức vận tải quốc tế phổ biến hiện nay?

Hiện nay khi bạn là cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng ra nước ngoài thì có hai hình thức vận chuyển phổ biến nhất đó là: vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hoặc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Hai hình thức vận chuyển hàng hóa này đều có những ưu nhược điểm phù hợp với từng loại hàng hóa (kích thước, đặc điểm), thời gian vận chuyển và chi phí.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

vận chuyển hàng hóa quốc tế

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là hình thức vận chuyển sử dụng máy bay để vận chuyển, có thể sự dụng máy bay chuyên chở hàng ( Cargo Aircraft hay Freighter) hoặc máy bay dân dụng có khoang chứa hàng  ( Passenger Plane)

Vận chuyển đường hòa không nhanh hơn vận chuyển bằng đường biển nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển bằng máy bay và chi phí khá đắt.

Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay cho kết quả nhanh nhất, an toàn nhất, tuy nhiên, chi phí cao nhất. Do vậy, hình thức vận chuyển này này thường phù hợp với một số mặt hàng có giá trị cao, nhạy cảm về thời gian như:

– thư tín, bưu phẩm nhanh

– Hàng dễ hư hỏng như thực phẩm có giá trị cao, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô

– Hàng hóa giá trị: vàng, kim cương

– Dược phẩm

– Hàng xa xỉ như đồ điện tử, thời trang…

Vì vậy, nếu bạn có những món hàng như trên thì bạn có thể lựa chọn cách vận chuyển bằng đường hàng không, chuyển phát nhanh đến tận nơi cho đối tác của bạn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

vận chuyển quốc tê bằng đường biển

Vận chuyển bằng đường biển là hình thước vận tải quốc tế phổ biến nhất hiện nay, có ưu thế về chi phí vận chuyển và đặc biệt là có thể vận chuyển nhiều hàng hóa đặc thù, có trọng lượng hoặc kích thước quá khổ. Nếu bạn có đơn hàng xuất khẩu và có trọng lượng lớn lên đến vài tấn hàng thì tốt nhất là chọn đường biển.

Mặc dù thời gian vận chuyển có thể lâu lên đến 1 -2 tháng nhưng vận chuyển đường biển sẽ đảm bảo được chi phí thấp. Tuy nhiên khi vận chuyển bằng đường biển bạn cần lưu ý hơn về container vận tải mà bạn chọn có đảm bảo an toàn đi trên biển hay không và hơn nữa về khâu đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng không bị ảnh hưởng đến chất lượng khi đến tay người mua.

Làm sao để cân đối chi phí và lựa chọn hình thức vận tải phù hợp nhất?

Khi bạn đã chọn được hình thức vận chuyển cho hàng hóa của mình rồi, nhưng bạn vẫn lo lắng làm sao để giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển của bạn mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng đến đối tác.

Một trong những cách để tối ưu chi phí vận chuyển chính là cách đóng gói hàng hóa của bạn. Hãy chọn chọn một trong những hình thức đóng gói phù hợp nhất, đỡ cồng kềnh nhất những vẫn đảo vảo được hàng hóa bên trong sẽ giúp trọng lượng đơn hàng của bạn được giảm đáng kể đến mức thấp nhất. Bạn nên biết rằng nếu đơn hàng của bạn trên 30kg thì phí vận chuyển chỉ khoảng $6-$8/kg thời gian từ 3-5 ngày. Còn nếu đơn hàng của bạn dưới 30kg bạn nên chọn một hình thức vận chuyển thông minh hơn đó là chuyển qua các doanh nghiệp chuyên gom hàng để được chi phí tốt hơn.

Sau khi bạn tối ưu được trọng lượng hàng hóa thì bạn sẽ suy nghĩ đến việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vẩn tải nào phù hợp nhất cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn như các hãng vận chuyển hàng hóa quốc tế như FEDEX , UPS, TNT, hay DHL… Việc phải ngồi cân nhắc, so sánh lợi thế hay hạn chế của từng hãng vận chuyển với từng đơn hàng có thể làm bạn phát mệt vì mỗi hãng có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại hàng hóa. Một giải pháp mà nhiều doanh nghiệp và các shop bán hàng online xuyên xử dụng hiện nay là lựa chọn dịch vụ vận chuyển trung gian như jasindologistics.com phù hợp nhất.

Jasindo Logistics đảm bảo với quý khách nhận hàng từ địa chỉ người gửi và chuyển phát đến tận tay người nhận. hãy gọi điện thoại ngay đến bộ phận kinh doanh của Jasindo Logistics: Mr Tony (Quốc)/ 0907023776, bạn có thể yêu cầu dịch vụ gửi hàng quốc tế trong thời gian sớm nhất, thủ tục đơn giản nhất với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Bài viết liên quan